Dự án công viên bờ biển 4 TP. Nha Trang (đoạn từ sân bóng chuyền bãi biển đến Bắc Hòn Chồng) được UBND tỉnh cho phép lập dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách. Công trình do UBND TP. Nha Trang làm chủ đầu tư, đơn vị thiết kế là Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Xây dựng Khánh Hòa (KH).
Công viên bờ biển 4 được chia thành 3 khu vực nằm ở hai bên đầu cầu Trần Phú, phía Nam và Bắc Hòn Chồng, có diện tích là 66.410m2.
Đoạn A, khu vực phía Nam cầu Trần Phú có diện tích 9.600m2. Bắc giáp cầu Trần Phú, Nam giáp sân bóng chuyền bãi biển, Đông giáp biển Nha Trang, Tây giáp đường Trần Phú.
Đoạn B, khu vực phía Bắc cầu Trần Phú có diện tích 15.550m2. Phía Bắc và Tây giáp đường Phạm Văn Đồng, Nam giáp cầu Trần Phú, Đông giáp biển Nha Trang.
Đoạn C, khu vực phía Nam và Bắc Hòn Chồng có diện tích 41.260m2 .
UBND tỉnh đã chỉ đạo cho chủ đầu tư và đơn vị tư vấn nghiên cứu kết hợp với các dự án: Kè và đường sông Cái, cầu Trần Phú, đường Trần Phú, cầu vượt Hòn Chồng và các công viên trên toàn tuyến biển để tạo nét hài hòa chung. Tại 2 đầu cầu Trần Phú là một điểm nhấn nên phải chọn lựa phương án kiến trúc ưu tiên yếu tố thẩm mỹ và đặc sắc, phù hợp với cảnh quan chung của khu vực.

01

02

03